Cách kê tủ quần áo phong thuỷ tốt

Cách kê tủ quần áo phong thuỷ tốt – Sắp xếp tủ quần áo phù hợp với phong thủy luôn là một vấn đề quan trọng đối với nhiều gia đình. Tủ quần áo không chỉ đơn giản là nơi lưu trữ đồ dùng cá nhân mà còn là một phần quan trọng của trang trí nội thất trong ngôi nhà của bạn. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc quyết định cách kê tủ quần áo sao cho phù hợp với phong thủy, hãy đọc bài viết dưới đây từ Home68 để có thêm thông tin và lời khuyên hữu ích.

I. Giới thiệu về vai trò của việc kê tủ quần áo phong thuỷ

Kê tủ quần áo hợp phong thủy sẽ những đem lại tính thẩm mỹ cho căn phòng, tiện lợi cho người dùng. Bên cạnh đó còn ít nhiều ảnh hưởng đến mối quan hệ trong gia đình. Theo các chuyên gia về phong thủy, nếu tủ quần áo không được kê đúng cách sẽ tác động đến vận khí của căn phòng.

Hay nói cách khác sẽ khiến vượng khí bản mệnh xấu đi theo thời gian. Điều này có thể gây ra những bất hòa trong mối quan hệ gia đình, tình cảm giữa các thành viên. Nếu như đó là phòng ngủ của vợ chồng thì có thể ảnh hưởng đến tình cảm và nhân duyên giữa hai người. Đây là nguyên nhân gây ra những hiểu lầm, cãi vã.

Cách kê tủ quần áo phong thuỷ tốt

Vì vậy, việc kê tủ quần áo phong thuỷ có vai trò vô cùng quan trọng. Điều này không chỉ tác động đến sức khỏe, tâm lí của gia chủ mà còn tác động đến tài vận. Do đó, mỗi người nên tìm hiểu và nghiên cứu cẩn thận về cách kê tủ quần áo chuẩn phong thủy để đem đến những điều tốt và tránh những điều tối kị.

II. Cách kê tủ quần áo phong thuỷ tốt

Vậy với những vai trò như trên, bạn cần phải đặt tủ quần áo hợp phong thủy mới có được vận khí tốt? Hãy theo dõi những gợi ý dưới đây để có thể kê xếp tủ quần áo của mình một cách thích hợp nhé!

1. Hạn chế đặt tủ quần áo quá sát giường

Chiếc giường được xem là vật trung tâm của căn phòng ngủ. Nó giúp cho gia chủ nghỉ ngơi, giải tỏa mệt mỏi, áp lực. Nếu đặt tủ quần áo quá sát giường ngủ sẽ tạo ra luồng khí xấu, khiến người ngủ bất an, lo lắng. Như vậy có thể dấn đến sự mệt mỏi, đau đầu hay suy nhược cơ thể cho người ngủ.

Phong thủy tủ quần áo quá sát giường sẽ khiến cho bạn di chuyển khó khăn hơn khi muốn lên giường nằm. Gây sự gò bó và khó chịu cho căn phòng. Bên cạnh đó, không nên đặt những chiếc tủ áo quần sát tường, ở nơi có ít ánh sáng. Điều này sẽ khiến không gian không hút được nhiều sinh khí. Ngược lại, nên bố trí ở những nơi có ánh sáng tốt. Nhờ vậy có thể đem lại tài lộc và may mắn cho gia đình.

Cách kê tủ quần áo phong thuỷ tốt

2. Không được đặt tủ quần áo đối diện giường

Vị trí đặt tủ quần áo theo phong thủy cũng khiến giấc ngủ gia chủ có cảm giác bất an lo lắng. Từ đó nó ảnh hưởng đến sức khỏe và tính cách của bạn. Đây là một cách sắp xếp xấu mà bạn nên tránh bởi một số nguyên nhân sau:

  • Đối với tủ quần áo thông thường: Đặt tủ đối diện giường sẽ tốn khá nhiều diện tích căn phòng, khiến cho bạn có cảm giác ngột ngạt, khó chịu. Bởi trước mặt bạn sẽ luôn cảm thấy có vật gì đó chắn ngang.
  • Đối với tủ quần áo có gương: Khi thức giấc vào buổi sớm hay ban đêm, chiếc gương của tủ quần áo trước mặt sẽ khiến bạn đôi khi giật mình.

3. Tránh đặt tủ quần áo quay ra cửa

Là một món đồ nội thất phổ biến cho mỗi căn phòng ngủ, tủ quần áo được dùng để cất áo quần. Đồng thời đây là nơi để những vật được xem là riêng tư nhất của mỗi người. Do đó, không nên để tủ quần áo ở vị trí quay ra cửa. Bởi theo phong thủy, khi đặt tủ quần áo quay ra cửa sẽ ngăn chặn tài lộc, vượng khí vào căn nhà của bạn. Bên cạnh đó, không gian này mang tính riêng tư của mỗi người, nếu ngay khi vừa mở cửa đã nhìn thấy kính thì sẽ là điều không tốt. Nó còn khiến cho gia chủ có cảm giác bị nhòm ngó, mất tính riêng tư.

4. Không đặt tủ quần áo trong phòng bếp

Phòng bếp là biểu tượng cho hỏa, nơi có nhiều khí nóng nhất. Vì thế kê tủ quần áo ở khu vực bếp là điều nên tránh. Tủ quần áo là món nội thất quan trọng của phòng ngủ, do đó có ảnh hưởng lớn đến bản mệnh của gia chủ. Do đó khi bố trí nên tránh để tủ quần áo ở vị trí phòng bếp. Đặc biệt, theo phong thủy, nếu đặt tủ quần áo đối diện bếp sẽ khiến cho tài vận xấu đi. Bởi nó tạo thể đối diện trực tiếp nhau. Mọi khí xấu – tốt ở bếp sẽ gần như bị tủ quần áo tiếp nhận hết.

tủ quần áo

5. Cách kê tủ quần áo có gương theo phong thủy

Việc kê tủ quần áo phong thuỷ đặc biệt là tủ có gương cần phải cẩn thận về vị trí cũng như các yếu tố khác. Một số lưu ý mà ban cần quan tâm như:

  • Hướng đặt tủ: Không kê tủ ở hướng nam. Bởi đây là hướng biểu trưng của lửa, sẽ kỵ với biểu trưng nước của gương. Thay vào đó, bạn nên kê tủ theo hướng hướng Đông Nam, Bắc và Đông. Vì theo phong thủy, gương hướng về phía Đông sẽ giúp gia chủ cải thiện sức khỏe.
  • Vị trí đặt tủ: Nên tránh đặt tủ ở các vị trí như đối diện giường ngủ, đối diện của phòng hay đối diện cửa sổ, cửa nhà vệ sinh trong phòng ngủ. Đồng thời tránh đặt tủ quá sát tưởng, vì sẽ khiến tủ hấp thụ hết ẩm thấp của tường.
  • Vệ sinh tủ: Do đặc trưng của thiết kế, có gương gắn tủ áo quần. Do đó, bạn nên thường xuyên lau gương để đảm bảo sạch sẽ. Đồng thời bạn nên tránh để gương vỡ, nứt. Nếu gương bị vỡ thì bạn nên thay gương.

6. Phong thủy kê tủ quần áo kích thước nhỏ

Kê tủ quần áo kích thước nhỏ là điều mà gia chủ cần quan tâm. Bạn nên chọn chiếc tủ nhẵn, kiểu dáng đơn giản cho căn phòng của mình. Phong thủy kê tủ áp quần kích thước nhỏ theo nguyên tắc:

  • Hướng kê tủ: Nên đặt tủ áo quần dựa vào tường phía Bắc hoặc phía Tây để cửa tủ, ngăn kéo tủ hướng tới phía Đông và Nam. Bởi đây là hai hướng kéo ánh sáng mặt trời. Điều này chỉ áp dụng với tủ quần áo không có gương.
  • Vị trí kê tủ: Nên kê tủ quần áo ở đầu giường vì nó giúp phòng ngủ được phân chia rạch ròi giữa các chức năng khác nhau. Đồng thời, bạn có thể kê xếp tủ dọc theo giường ngủ. Cách bố trí này giúp căn phòng thêm rộng hơn và đảm bảo sự kín đáo, riêng tư. Đặc biệt,  bạn nên tránh đặt tủ ở các vị trí các ô thoáng, cửa sổ. Điều này sẽ cản trở việc lưu thông vận khí trong phòng ngủ.

III. Cách chọn tủ quần áo chất lượng hợp phong thủy

Sau khi đã tìm hiểu về những điều kiêng kị khi kê tủ quần áo phong thuỷ cũng như các cách bố trí thích hợp. Bạn cần lựa chọn cho mình những chiếc tủ quần áo thích hợp nhất với căn phòng của mình. Vậy lựa tủ quần áo như thế nào cho vừa chất lượng vừa hợp phong thủy? Câu trả lời được tiết lộ ngay dưới đây.

tủ quần áo 2

1. Lựa chọn chất liệu thiết kế

Để sở hữu những chiếc tủ quần áo chuẩn phong thủy, bạn nên tránh những họa tiết cầu kì, nhiều góc cạnh. Bởi những chiếc tủ có thiết kế này đem lai vận khí xấu cho căn phòng. Nó thường gây rối mắt, đem lại sát khí ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lí và sức khỏe của gia chủ.

Bên cạnh đó, bạn cần hạn chế sử dụng các thiết kế tủ có gắn gương. Bởi nếu đặt tủ không đúng cách sẽ khiến gương có thể chiếu thẳng vào giường ngủ. Đây là một điều kiêng kỵ trong phong thủy. Nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và giấc ngủ của gia chủ. Kết hợp với thiết kế, sử dụng chất liệu chiếc tủ phù hợp theo phong thủy cũng giúp bạn có thể có được những vận khí tốt. Nó còn đem lại thuận lợi cho công việc, sự nghiệp của gia chủ.

2. Lựa chọn màu sắc tủ hợp phong thủy

Trong phong thủy, màu sắc là yếu tố quan trọng tác động đến gia chủ, bao gồm sức khỏe, tâm trạng và giấc ngủ. Lựa chọn màu sắc cho chiếc tủ thích hợp sẽ đem lại luồng sinh khí tươi mới cho gia đình. Do đó, khi lựa chọn màu sắc bạn không chỉ lựa chọn theo sở thích mà còn phải hợp phong thủy để đem đến vận khí tốt.

Theo phong thủy, tính hài hòa về màu sắc luôn được đề cao. Do đó màu sắc của tủ quần áo nên hài hòa với màu sắc của các đồ nội thất trong phòng ngủ. Bạn nên dựa vào diện tích phòng ngủ cũng như cách sắp xếp các vật dụng trong phòng để lựa chọn gam màu cho hợp lí. Bạn nên chọn những gam màu tươi sáng cho chiếc tủ quần áo của mình. Đồng thời bạn nên tránh sử dụng những màu quá rực rỡ, nổi bật.

IV. Tổng kết

Trên đây là những thông tin về việc kê tủ quần áo phong thủy mà Home68 muốn cung cấp cho bạn. Hy vọng với những chia sẻ hữu ích này, bạn có thể lựa chọn cho mình hướng kê tủ quần áo phù hợp nhất. 

Bài viết liên quan

CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI THẤT HOME 68

Công Ty Cổ Phần Nội Thất HOME 68 chuyên thiết kế, thi công nội thất, tủ bếp, xây nhà trọn gói. Chúng tôi cam kết chất lượng tốt nhất, giá tối ưu nhất

Số 2D, Tổ 8, Phường Tân Long, Thái Nguyên
0967.030.345
home68.vn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icons8-exercise-96 chat-active-icon