8+ Cách sắp xếp quần áo của người Nhật

Cách sắp xếp quần áo của người Nhật

Cách sắp xếp quần áo của người Nhật – Hiện nay, cách sắp xếp tủ quần áo theo kiểu Nhật Bản đã trở thành một trong những phương pháp được ưa chuộng nhất. Nhật Bản nổi tiếng với lối sống tối giản và gọn gàng của mình. Trong việc sắp xếp tủ quần áo, họ luôn biết cách tổ chức sao cho hiệu quả và tiết kiệm diện tích tủ. Nếu bạn đang quan tâm đến cách này, hãy cùng Home68 khám phá thêm thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

1. Lợi ích của việc sắp xếp tủ quần áo gọn gàng

Tủ quần áo sắp xếp thường xuyên trở nên ngăn nắp sẽ giúp việc lưu trữ đồ đạc được hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Dưới đây là một vài lợi ích của việc sắp xếp quần áo:

 • Có cái nhìn tổng quát về tủ quần áo nhà mình: Bạn không còn tốn nhiều thời gian để lựa chọn trang phục mỗi ngày. Khi tủ quần áo được sắp xếp ngăn nắp và đúng trình tự, bạn có thể nhìn thấy rõ những trang phục mình đang sỡ hữu. Từ đó tiết kiệm được thời gian chuẩn bị khi ra ngoài.
 • Giúp bạn mua sắm hiệu quả hơn: Bạn sẽ nhận thấy những món đồ mình cần sử dụng hoặc không cần thiết. Đây là một cách giúp bạn tập trung tìm kiếm những sản phẩm mình cần khi đi mua sắm. Cách sắp xếp tủ quần áo của người Nhật có thể giúp bạn tiết kiệm nhiều tiền bạc.
 • Bảo vệ môi trường sống: Quần áo bị bỏ đi rất khó để giải quyết. Mỗi giây, có 1 xe tải quần áo bị bỏ đi trên toàn thế giới. Vì vậy, cách sắp xếp tủ gọn gàng có thể giúp bạn hạn chế tối đa việc mua sắm của bạn thân.

Lợi ích của việc sắp xếp tủ quần áo gọn gàng

Bảo quản quần áo: Quần áo sẽ được bảo quản tốt hơn, có thời gian sử dụng lâu dài, bền đẹp.

2. Cách sắp xếp quần áo của người Nhật

Không phải ai cũng biết cách sắp xếp tủ quần áo của người Nhật. Nếu bạn muốn sỡ hữu một tủ quần áo như người Nhật Bản gọn gàng, ngăn nắp. Hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin dưới đây nhé!

2.1 Loại bỏ các món đồ không thật sự cần thiết

Bạn nên xem xét và cân nhất những món đồ thực sự cần thiết thông qua các tiêu chí như sau:

 • Thời gian sử dụng
 • Tần suất sử dụng
 • Tình trạng quần áo
 • Quần áo tương tự

Nếu như món đồ không còn khiến bạn vui vẻ và hài lòng khi được diện chúng. Đã đến lúc bạn nên thanh lý chúng ra khỏi tủ đồ nhà mình. Bạn phải cứng rắn với bản thân để không tiếc nuối rồi lại cất quần áo trở lại tủ.

2.2 Phân chia tủ quần áo theo thứ tự nhất định

Cách xếp tủ quần áo của người Nhật nên học

Bạn có thể chia nhỏ các không gian trong tủ quần áo để có thể sắp xếp chúng một cách khoa học như sau:

 • Phần phía trên (áo thun, sơ mi, áo kiểu, váy,..)
 • Phần dưới (quần jeans, chân váy,…)
 • Phần treo giá (áo khoác, áo măng tô,…)
 • Tất
 • Đồ lót
 • Túi xách
 • Đồ phụ trợ (khăn quàng, thắt lưng, mũ,…)
 • Quần áo cho dịp đặc biệt (đồ bơi, đồng phục, đồ truyền thống…)

2.3 Phân chia quần áo theo loại

Tủ quần áo có nhiều sản phẩm với các thể loại khác nhau (đồ dự tiệc, đồ hóa trang,..) hoặc cùng một kiểu dáng, mẫu mã. Cách sắp xếp tủ quần áo của người Nhật có thể giúp bạn phân loại một cách khoa học nhất và tiết kiệm tủ. Làm như vậy bạn có thể vừa lựa chọn quần áo nhanh vừa ước tính được số lượng đồ đạc.

Phân chia quần áo theo loại

2.4 Phân chia quần áo theo mùa

Trong tủ quần áo sẽ có nhiều món đồ chỉ phù hợp với mùa này nhưng lại không phù hợp với mùa khác. Không thể nào lấy những áo lông mùa đông để đem trưng cho mùa hè được. Điều này chỉ khiến cho không gian tủ chật chội mà lại chưa những món đồ không cần sử dụng. Cách sắp xếp tủ quần áo của người Nhật Bản có thể giúp bạn tránh được việc nhầm lẫn các món đồ mùa đông – mùa hè với nhau.

2.5 Sắp xếp lại đồ lót trong tủ

Quần lót là món đồ khá nhạy cảm, cần giữ vệ sinh tuyệt đối. Bạn cần sắp xếp chúng ở vị trí sạch sẽ và dễ lấy. Người Nhật họ thường sử dụng các loại mắc chuyên dụng hoặc những chiếc hộp cứng để phân chia chúng khỏi các trang phục hàng ngày.

Sắp xếp lại đồ lót trong tủ

2.6 Trang bị thêm giỏ hoặc ngăn đựng đồ

Sử dụng thêm giỏ hoặc ngăn đựng đồ thường thấy trong cách sắp xếp tủ quần áo của người Nhật. Cách này vừa giúp phân chia không gian vừa bảo quản tủ quần áo. Bạn có thể đặt chúng ở bất cứ khu vực nào bạn thích. Với những người ở trong diện tích hẹp thì đây là cách thức tối ưu nhất dành cho họ. Vì những chiếc giỏ này có thể đặt ở dưới gầm giường hay đặt chồng lên nhau.

2.7 Tận dụng tối đa không gian trống của tủ

Quần áo được bố trí theo từng khu vực sẽ tận dụng tối đa không gian trống của tủ quần áo. Các món đồ cũng được giữ nếp tốt nhất, không bị mất form dáng. Đây là cách sắp xếp tủ quần áo của người Nhật hay được sử dụng và rất quan trọng. Ví dụ như tận dụng một móc treo trong tủ, bạn có thể kết hợp bộ đồ vest với cà vạt.

2.8 Học cách gấp gọn quần áo

Người Nhật bản họ sẽ cuộn trang phục theo chiều dọc thay vì chiều thẳng đứng. Phương pháp gấp này rất thông minh vừa tiết kiệm không gian vừa dễ dàng lấy chúng khi cần. Mẹo gấp là rất phù hợp với những người bận rộn với nhịp sống nhanh, vội vã.

Học cách gấp gọn quần áo

3. Học theo phương pháp gấp quần áo của KonMari

Marie Kondo là nữ tác giả người Nhật và nhà tư vấn sắp xếp nội thất. “The life-changing magic of tidying up” là cuốn sách hướng dẫn dọn dẹp do cô viết được cả thế giới biết đến. Tạp chí Time danh giá đã bình chọn cô là 1 trong 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới.

Phương pháp gấp quần áo theo người Nhật đưa ra cách gấp quần áo gọn và hạn chế tối đa việc làm nhăn. Điều này đảm bảo tủ quần áo của bạn trông gọn gàng và việc tìm kiếm quần áo cũng thuận tiện hơn. Bạn có thể tận hưởng việc dọn dẹp và nâng niu những món đồ bạn đang có. Dưới đây là một vài phương pháp gấp quần áo cực khoa học, bạn hoàn toàn có thể áp dụng cho tủ quần áo gia đình nhé!

3.1 Gấp đồ lót và vớ hiệu quả, gọn gàng

Kích thước đồ lót và tất khá nhỏ nên sẽ bị khuất nếu như sắp xếp chung với cái loại quần áo khác. Nếu như bạn biết cách gấp đúng và sắp xếp đúng chỗ thì tủ bạn sẽ trông gọn gàng hơn. Dưới đây là phương pháp gấp đồ lót và tất, hãy tham khảo nhé:

 • Đối với đồ lót: Đầu tiên bạn phải gấp đôi theo dọc. Sau đó gấp 2 mép 2 quần lót vào giữa tạo thành hình chữ nhật. Cuối cùng là gấp đồ lót theo chiều dọc để dựng đứng lên. Bạn có thể sắp xếp đồ lót và vớ cùng với nhau để cất trữ cũng rất gọn gàng, dễ kiếm.
 • Đối với tất: Nếu là tất ngắn thì bạn xếp chồng 2 chiếc vớ, tất lên nhau và gấp đôi sao cho mũi vớ cách mép trên khoảng 2,5 cm rồi gấp đôi lại. Tất dài thì làm tương tự nhưng gặp thêm từ 2 đến 3 lần để đảm bảo không quá dài.

3.2 Cách gấp áo tay dài đơn giản

Đầu tiên, áo tay dài chia thành 3 phần theo chiều thẳng đứng và gấp phần ở bên phải vào giữa áo. Tiếp đến phần tay áo dư ra bạn gấp chéo để cánh tay xếp dọc theo thân áo. Phần bên trái lập lại tương tự. Sau đó gập đôi chiếc áo theo chiều dọc, để lại một khoảng nhỏ khoảng 5 cm. Cuối cùng gấp đôi áo thêm 2 lần và đặt áo đứng lên và cất gọn.

Cách gấp áo tay dài đơn giản

3.3 Gấp gọn áo thun theo cách sắp xếp tủ quần áo của người Nhật

Chiếc áo thun của bạn sẽ luôn mới nếu như bạn gấp đúng cách. Dưới đây là phương pháp gấp áo của người Nhật:

 • Bước 1: Trải chiếc áo thun và chia thành 3 phần theo chiều thẳng đứng
 • Bước 2: Gấp phần ở bên phải vào giữa áo, phần tay áo dư ra bạn gấp ngược vào thân áo như. Lặp lại với phần bên trái
 • Bước 3: Gập đôi chiếc áo theo chiều dọc, để lại một khoảng nhỏ khoảng 5cm
 • Bước 4: Gấp đôi áo thêm 2 lần nữa
 • Bước 5: Đặt áo theo chiều đứng lên và cất vào tủ

3.4 Gấp gọn quần dài nhanh chóngCách sắp xếp quần áo của người Nhật

Quần dài trong cách gấp gọn của người Nhật có nhiều cách gấp. Nhưng đơn giản nhất là phương pháp sau đây:

 • Bước 1: Trải chiếc quần của bạn trên một mặt phẳng
 • Bước 2: Gấp đôi quần theo chiều ngang, 2 ống quần chồng lên nhau
 • Bước 3: Gấp phần đáy theo hướng vào trong, sao cho hình dạng chiếc quần gần là hình chữ nhật
 • Bước 4: Gấp đôi theo chiều dọc và chừa lại 1 phần ở lưng quần
 • Bước 5: Gấp đôi tiếp tục đến khi có thể dựng được thẳng đứng và cất đặt những chiếc quần dài của bạn vào tủ

3.5 Cách gấp váy theo người Nhật

Váy có nhiều mẫu và kiểu dáng đa dạng, khiến cho việc gấp chung thường không dễ dàng. Nhưng bạn đừng lo, với những cách sắp xếp tủ quần áo của người Nhật thì điều này sẽ không còn là vấn đề.

 • Bước 1: Trải váy lên một mặt phẳng, chia dọc thành 3 phần bằng nhau
 • Bước 2: Gấp phần bên phải vào phía trong và tay áo bạn gấp ngược lại. Nếu áo tay dài thì gấp chéo thêm một lần nữa để xếp dọc theo thân váy
 • Bước 3: Gấp phần váy xòe ngược lại để không vượt quá đường chia bên trái. Nếu chiếc váy xòe rộng, gấp thành nhiều lần để đảm bảo nằm gọn trong hai đường chia ban đầu
 • Bước 4: Lặp lại như trên với phần áo bên trái. Lúc này hình dạng chiếc váy sẽ gần giống với hình chữ nhật
 • Bước 5: Gập đôi trang phục theo chiều dọc, lưu ý chừa lại một phần nhỏ khoảng 5cm
 • Bước 6: Tiếp tục gập đôi chiếc váy cho đến khi nào có thể dựng theo chiều đứng lên được

Trên đây là những cách sắp xếp tủ quần áo của người nhật gọn gàng, ngăn nắp và phổ biến nhất. Hi vọng bạn có thêm nhiều kinh nghiệm để tủ quần áo của bạn trở nên ngăn nắp hơn và tiện lợi! Home68 chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan

CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI THẤT HOME 68

Công Ty Cổ Phần Nội Thất HOME 68 chuyên thiết kế, thi công nội thất, tủ bếp, xây nhà trọn gói. Chúng tôi cam kết chất lượng tốt nhất, giá tối ưu nhất

Số 2D, Tổ 8, Phường Tân Long, Thái Nguyên
0967.030.345
home68.vn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icons8-exercise-96 chat-active-icon