15+ Cách dọn tủ quần áo hiệu quả, tiết kiệm thời gian

Cách dọn tủ quần áo hiệu quả

Cách dọn tủ quần áo hiệu quả – Bài viết hôm nay với tựa đề “Cách sắp xếp tủ quần áo” từ Home68 sẽ chia sẻ với bạn những cách hiệu quả để sắp xếp tủ quần áo của bạn. Từ những bộ đồ trung tính đến những trang phục nổi bật và các món phụ kiện mà bạn thường xuyên sử dụng, bạn sẽ tìm thấy cách để dọn dẹp chúng một cách gọn gàng.

I. Các cách dọn tủ quần áo hiệu quả, gọn gàng nhất

Đã bao giờ bạn nhìn vào tủ quần áo và ngán ngẩm với việc không biết nên mặc gì. Hay cảm thấy ngại mỗi khi gia đình hay bạn bè nhìn thấy bên trong chiếc tủ ấy là cả một mớ hỗn độn. Dọn tủ quần áo là cách giúp bạn duy trì một cuộc sống ngăn nắp, để lại ấn tượng tốt với khách ghé nhà, tiết kiệm cả về thời gian, không gian và tiền bạc.

Để khiến việc dọn dẹp tủ quần áo không còn là nỗi ám ảnh đối với nhiều người, những biện pháp dưới đây sẽ chiếc tủ quần áo của bạn được sắp xếp khoa học, tối ưu hóa không gian và đặc biệt sẽ giải quyết câu chuyện “không có gì để mặc” đối với nhiều người.

1. Lựa chọn loại mắc treo phù hợp

Hiện nay có rất nhiều loại mắc treo tiện dụng đã được thiết kế ra. Với mục đích giúp khách hàng tiết kiệm không gian trong tủ đồ, tối ưu hóa diện tích khi nhu cầu mua sắm ngày càng tăng. Các loại móc có trên thị trường hiện nay bao gồm: móc gỗ, móc kim loại, móc bọc vải, móc nhựa,…

Bạn nên chọn loại móc phù hợp với từng loại trang phục khác nhau, để tránh làm hỏng đi kiểu dáng và chất liệu của quần áo. Sau đó phân chia khu vực của từng loại để tủ đồ được ngăn nắp hơn. Đây là cách dọn dẹp tủ quần áo được nhiều người lựa chọn nhất.

Lựa chọn loại mắc treo phù hợp

2. Ngăn cách khu vực quần áo ít mặc với quần áo mặc thường xuyên

Trong tủ quần áo sẽ luôn có những món đồ bạn thường dùng hàng ngày và những món bạn hiếm khi dùng tới, chỉ dùng vào những dịp đặc biệt. Với quần áo mặc thường xuyên, bạn nên treo hoặc gấp gọn để ở vị trí thuận tiện để có thể lấy ra, cất vào dễ dàng. Còn đối với những món đồ ít sử dụng như đồ bơi, đồ đi tiệc, đồ lễ tết,… bạn nên treo và bọc gọn gàng để tránh bụi bẩn và có thể giữ màu tốt nhất.

Cách dọn tủ quần áo hiệu quả

3. Phân loại quần áo theo phong cách

Nếu bạn là một “tắc kè hoa” chính hiệu, hẳn bạn sẽ có đang dạng các trang phục theo nhiều phong cách khác nhau. Việc dọn dẹp tủ quần áo theo phong cách sẽ khiến việc chọn đồ của bạn không còn gặp khó khăn. Bạn có thể thay đổi phong cách từng ngày mà không gặp khó khăn trong việc tìm kiếm phụ kiện phù hợp.

4. Phân loại quần áo theo màu

Để tránh trường hợp bới tung tủ đồ để chọn cho mình một chiếc áo trắng trong muôn vàn chiếc áo đang có trong tủ đồ của bạn. Sắp xếp quần áo theo màu cũng là cách dọn dẹp tủ quần áo để tiết kiệm thời gian của bạn. Bạn nên sắp xếp theo sắc độ từ tối đến trung tính rồi cuối cùng là màu sáng. Việc tách rời áo, quần và váy sẽ giúp bạn không bị rối trong hoàn cảnh này. Việc sắp xếp này còn có thể giúp tủ quần áo mang tính cá nhân độc đáo và thẩm  hơn rất nhiều.

5. Phân chia tủ đồ thành nhiều ngăn nhỏ

Bạn hoàn toàn có thể sắm cho mình một chiếc tủ quần áo thông minh với nhiều ngăn hoặc sử dụng vách ngăn để tăng tối đa diện tích chứa đồ. Việc này cũng giúp việc phân chia các món đồ được dễ dàng hơn. Gấp gọn đồ khoa học cũng là cách giúp chia ngăn được diễn ra tốt nhất.

Phân chia tủ đồ thành nhiều ngăn nhỏ

6. Bỏ các món đồ không còn sử dụng

Nếu bạn luôn trong tình trạng nhìn tủ đồ và ngán ngẩm. Đã đến lúc tủ đồ ấy cần sự thay đổi. Có bao nhiêu món đồ các bạn không nhớ là nó có tồn tại hay nhiêu món quần áo mà hơn một năm qua chưa hề sử dụng? Bạn nên xem xét lại, liệu chúng có được sử dụng trong 2 tuần tới đây hay không. Nếu không, việc mang nó đi bán, nhượng lại nó cho người quen của bạn hoặc quyên góp cũng là cách dọn tủ quần áo tối giản.

7. Trang bị thêm các loại móc treo khi dọn tủ quần áo

Nếu không gian tủ nhà bạn vẫn còn dư, hãy lắp thêm các loại móc treo kim loại để tiết kiệm hơn khoảng diện tích đang dư thừa đó. Với phần móc treo đó bạn hoàn toàn có thể treo thêm phụ kiện như dây chuyền, khăn quàng cổ,… những món đồ ngày mai hoặc trong tuần bạn sẽ mặc.

Trang bị thêm các loại móc treo khi dọn tủ quần áo

8. Thay đổi diện tích các ngăn để đồ khi dọn tủ quần áo

Hãy tháo lắp các ngăn tủ của bạn để gia tăng diện tích chứa đồ cần thiết. Những món đồ đi làm, đi học như blazer, quần ống suông, áo thun, áo sơ mi nên được tăng diện tích. Còn những món như áo dài, áo cách điệu, áo len… nên được thu hẹp không gian.

9. Giữ tủ quần áo không có mùi khó chịu

Sẽ ra sao nếu bạn cố gắng giữ cơ thể thơm tho, nhưng quần áo của bạn lại bốc mùi? Giặt sạch quần áo bằng bột giặt hay nước xả vải là rất cần thiết. Tránh treo những món đồ đã qua sử dụng trong tủ quần áo của bạn. Bạn có thể sử dụng giấy thơm hoặc túi thơm để giúp quần áo luôn ngát hương và mềm mịn.

10. Xếp nội y vào hộp trong suốt

Những món đồ nhỏ nhắn này sẽ luôn khiến bạn đau đầu khi tìm kiếm trong tủ đồ rộng lớn. Hộp chứa đồ trong suốt là một mẹo dọn tủ quần áo được người Nhật áp dụng rất nhiều. Với tính năng trong suốt của nó, bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy chính xác màu sắc, chất liệu của quần áo.

Xếp nội y vào hộp trong suốt

11. Phân chia thành nhiều ngăn nhỏ để đựng các món đồ khác nhau

Nếu tủ quần áo có nhiều ngăn, bạn có thể phân chia được lượng đồ mà các bạn cần sử dụng. Thấy rõ được các món đồ bạn cần ở đâu giúp bạn tiết kiệm thời gian khá nhiều. Việc xây dựng một tủ quần áo độc lập sẽ giúp bạn tạo ra  được hình ảnh cá mang tính cá nhân. Dọn tủ quần áo tối giản là cách người Nhật áp dụng và biến cuộc sống của họ trở nên dễ dàng hơn.

12. Xếp quần áo không đúng mùa vào hộp để việc dọn tủ quần áo đạt hiệu quả

Sẽ chẳng ai muốn trong cái nóng của mùa hè này mặc áo len, hay áo phao ra đường. Vì vậy, dọn dẹp tủ quần áo trái mùa là điều rất cần thiết. Bạn có thể gấp gọn hoặc hút chân không sau đó cất gọn trong các hộp lớn. Sau đó, để trên nóc tủ quần áo hay dưới gầm giường. Việc này sẽ mở rộng hoàn toàn không gian tủ của bạn.

Xếp quần áo không đúng mùa vào hộp để việc dọn tủ quần áo đạt hiệu quả

13. Tận dụng chức năng của cánh tủ

Cánh tủ cũng là một nơi bạn có thể tối ưu hóa. Bạn có thể dán thêm móc treo đồ sau đó treo các loại trang phục mỏng hoặc những phụ kiện như mũ, khăn… Đây là một mẹo hữu ích đối với những tủ quần áo nhỏ, có ít không gian trống.

14. Tận dụng khoảng không gian còn trống trên cao

Tận dụng tối đa là từ được dùng nhiều nhất trong chủ đề này. Chúng ta thường sẽ bỏ quên không gian trên cao vì nghĩ chúng không cần thiết. Nhưng gần đây các mô hình xây dựng nhà cửa thông minh 3D đang phát triển rất mạnh. Nhìn vào đó, ta thấy rằng khi tủ quần áo được trang bị thêm những ngăn tủ trên cao, trông chúng rất hiện đại và tinh tế. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng lối thiết kế này.

Tận dụng khoảng không gian còn trống trên cao

15. Ưu tiên diện tích cho các món đồ hiệu

Những món đồ hiệu luôn được chúng ta nâng niu và trân trọng. Bạn sẽ rất hối tiếc khi lỡ làm hỏng chiếc áo hàng hiệu đắt đỏ vì để nhầm khu với đồ thường xuyên sử dụng và không được bảo quản kỹ. Không gian riêng cho những món đồ hiệu cần được thiết kế và xây dựng.

16. Ưu tiên vị trí ngay tầm mắt cho những món đồ thường xuyên sử dụng

Bạn nên ưu tiên vị trí cho thuận tiện những bộ quần áo thường sử dụng hàng ngày với tần suất cao. Những bộ quần áo này nên được để ở vị trí phía trước và dưới thấp để có thể thuận tiện mang ra, cất vào. Bạn nên để gọn gàng và ngăn nắp  nếu gấp và ở phía ngoài nếu treo.

II. Những lỗi sai thường gặp khi sắp xếp tủ quần áo

Chúng tôi đã chia sẻ cho bạn những cách dọn dẹp tủ quần áo hiệu quả ở phía trên. Nhưng bạn cũng nên lưu ý những điều sau đây để giữ quần áo luôn tươm tất, sạch đẹp nhé!

1. Gấp đôi quần áo khi treo

Việc gấp đôi quần áo tưởng chừng là phương pháp dọn dẹp tủ quần áo tiết kiệm diện tích và thông minh. Nhưng bạn nên dừng ngay thói quen này. Hành động tưởng vô hại này có thể khiến quần áo của bạn mất thẩm mỹ. Vì nó tạo ra một nếp gấp ngang khi treo quá lâu trong tủ đồ. Bạn sẽ tốn thời gian là ủi quần áo và nhiều khi bực tức trong trường hợp gấp.

Gấp đôi quần áo khi treo

2. Treo váy dài bằng móc

Đối với những chiếc váy dài bánh bèo bạn không nên treo chúng bằng móc vì điều này sẽ làm mất form váy. Treo váy lâu ngày sẽ khiến tà váy bị nhăn và hỏng, làm mất thiết kế ban đầu của nó. Đối với những chiếc váy như này, bạn nên treo bằng móc chuyên dụng lên cao, hoặc gấp gọn.

3. Treo quần áo không đúng cách

Mỗi loại quần áo đều phù hợp với loại móc và cách treo khác nhau. Đối với blazer bạn không nên gấp mà nên treo chúng với móc để không làm mất form của áo. Đối với quần jeans hay quần âu nên treo với móc phía cạp quần… Việc phân loại và bảo quản nhiều loại quần áo sẽ giúp chúng giữ được dáng, bền của chất liệu.

4. Không cài nút áo quần khi treo

Đây là thói quen của nhiều người trong việc phơi và treo quần áo. Không cài nút khiến chúng dễ bị nhăn khi cho vào tủ hoặc rơi ra trong quá trình lấy đồ. Bạn sẽ không khỏi bối rối khi một ngày chiếc áo sơmi của mình biến mất, và tìm thấy nó sau một năm.

Không cài nút áo quần khi treo

5. Treo nhiều quần áo lên một móc

Bạn sẽ chẳng tiết kiệm không gian và thời gian hơn nếu treo quá nhiều quần áo lên một móc. Ngoài việc khiến móc bị cong vẹo, khả năng cao sẽ gãy. Bạn còn phải dỡ lấy từng cái để chọn được món đồ mà mình cần. Việc loang màu hay sờn vải là điều không thể tránh khỏi nếu tình trạng này xảy ra lâu dài.

6. Sử dụng túi chân không cho loại quần áo không phù hợp

Đây là cách dọn tủ quần áo nhanh nhất mà nhiều người nghĩ đến khi muốn tối ưu không gian chứa đồ. Nhưng sự thiếu hiểu biết này gây ra tình trạng quần áo bốc mùi, mốc nếu bạn không chú ý. Đối với những loại quần áo như đồ da, đồ lông bạn không nên áp dụng hình thức này.

Ngoài việc khiến quần áo của bạn bị nhăn nheo thì còn khiến chúng trông không còn “fashion”. Túi chân không chỉ nên sử dụng cho các loại quần áo vải thun, cotton hay nilon thông thường. Bạn không nên sử dụng cách này thường xuyên vì nó làm quần áo khó tiếp xúc với không khí.

III. Những điểm cần lưu ý khi dọn tủ quần áo

Những điểm cần lưu ý khi dọn tủ quần áo

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn những cách để hô biến chiếc tủ quần áo lộn xộn của bạn trở nên ngăn nắp và gọn gàng. Nhưng bạn cần lưu ý những bí quyết dọn tủ quần áo sau đây để việc tối ưu hóa có kết quả tốt nhất:

  • Chia ngăn tủ để sắp xếp quần áo một cách khoa học sẽ giúp dễ dàng khi lấy đồ và tiết kiệm được diện tích của tủ quần áo.
  • Sắp xếp quần áo theo ngày sử dụng để tiết kiệm thời gian chọn đồ.
  • Giặt sạch sẽ và cất gọn những món đồ trái mùa sẽ giúp tủ quần áo không lộn xộn. Điều này giúp bạn không băn khoăn khi chọn đồ ra ngoài.
Giặt sạch quần áo với nước giặt phù hợp sẽ giúp bạn giữ quần áo lâu hơn

IV. Kết luận

Mùa hè là thời gian rảnh rỗi của rất nhiều người, bạn có thể làm mới bản thân bằng những thú vui bổ ích và mới lạ. Hãy cùng Home68 “refresh” lại chiếc tủ quần áo của bạn bằng cách dọn tủ quần áo, cho đi những điều cũ và đón nhận những điều mới. Chúng tôi luôn hi vọng bạn có một trải nghiệm tuyệt vời. Hẹn gặp lại các bạn qua những bài viết sau.

Bài viết liên quan

CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI THẤT HOME 68

Công Ty Cổ Phần Nội Thất HOME 68 chuyên thiết kế, thi công nội thất, tủ bếp, xây nhà trọn gói. Chúng tôi cam kết chất lượng tốt nhất, giá tối ưu nhất

Số 2D, Tổ 8, Phường Tân Long, Thái Nguyên
0967.030.345
home68.vn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icons8-exercise-96 chat-active-icon